CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ AGK
"Đối tác tin cậy dành cho bạn"

Hotline

Home / Tin tức / Những điều cần biết về an toàn lao động

Những điều cần biết về an toàn lao động

An toàn lao động nhằm giải quyết việc ngăn ngừa hạn chế các sự cố xảy ra trong quá trình lao động đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động.

Đào tạo khóa học an toàn lao động cho người lao động là công việc rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình sử dụng lao động. Nhằm phổ biến kiến thức an toàn cho người lao động để giảm thiểu tối đa rủi ro xảy ra tai nạn trong quá trình lao động.

An toàn lao động là những chế định của luật lao động bao gồm những quy định đảm bảo an toàn lao động nhằm bảo vệ sức khỏe tình mạng cho người lao động và đảm bảo quá trình làm việc được liên tục.

Ý nghĩa của công tác huấn luyện an toàn lao động
Mục đích hạn chế giảm thiểu tối đa tai nạn xảy ra đối với người lao động, đảm bảo an toàn thân thể cho người lao động. Hạn chế tối đa các nguyên nhân có thể gây ra tai nạn cho người lao động.
Công tác huấn luyện an toàn lao động phần nào thể hiện sự quan tâm của nhà sử dụng lao động tới sức khỏe của người lao động. Đảm bảo các điều kiện an toàn vật chất và tinh thần để người lao đông yên tâm làm việc.

Quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động
Người lao động có quyền được đào tạo, huấn luyện an toàn lao động trước khi tham gia công việc. Cần được nắm rõ các chính sách quyền lợi, chế độ bảo hộ lao động của nhà thầu. Người lao động phải nghiêm túc chấp hành, tuân thủ các luật lệ an toàn của nhà thầu sử dụng lao động đưa ra.

Các nguyên nhân gây ra rủi ro trong lao động cần khắc phục
Sức khỏe của người lao động nếu không đảm bảo trong qua trình lao động, tình trạng hoạt động của các thiết bị hỗ trợ lao động cần được bảo trì kiểm tra định kỳ liên tục. Điều kiện làm việc, môi trường làm việc phải được đảm bảo tốt nhất. Người lao động cần có những kiến thức chuyên môn trong công việc.

Một số nguyên nhân xảy ra rủi ro cho người lao động
Nguồn điện, nguồn nhiệt phải luôn được đảm bảo an toàn. Hệ thống giàn ráo phải chắc chắn. Tránh xa các bộ phận truyền động chuyển động nếu không phải người thực hiện công việc đó. Các yếu tố nguy hiểm bên ngoài như các vật thể lạ, đất đá, cát sỏi, sắt thép, vật liệu xây dựng bị rơi hay văng bắn lung tung.

Các phương tiện sử dụng bảo vệ cho người lao động
Trong quá trình lao động người lao động phải đảm bảo tuân thủ sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động mà người sử dụng lao động yêu cầu như khăn, khẩu trang, kính, mũ nút tai, mặt nạ, quần áo, giầy, ủng…